Chuyên mục

Nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc điêu đứng vì dịch bệnh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/01/2020 - 12:14 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bên cạnh những thiệt hại về người, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV 2019 gây ra đang khiến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp tại Trung Quốc điêu đứng.

Theo CNN, Starbucks đã đóng cửa một nửa trong số 4.300 cửa hàng tại Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh lan rộng. Hãng cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi tình hình trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. 

Ngoài Starbucks, nhiều thương hiệu lớn như KFC, Mc Donald's, Pizza Hut cũng tạm đóng các nhà hàng tại thành phố Vũ Hán và nhiều địa phương tại tỉnh Hồ Bắc. Công viên giải trí Disneyland tại Thượng Hải và Hong Kong, Trung Quốc cũng phải chịu chung cảnh ngộ đóng cửa ngay trong mùa lễ hội đầu năm.

Hong Kong ngừng dịch vụ đường sắt và phà với đại lục Hong Kong ngừng dịch vụ đường sắt và phà với đại lục

VTV.vn - Ngày 28/1, Đặc khu hành chính Hong Kong đã công bố các biện pháp hạn chế giao thông đối với du khách từ Trung Quốc đại lục tới Hong Kong để ngăn ngừa dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tôi sẽ không đi chợ "offline" nữa

VTV.vn - Dù mới chỉ xuất hiện và thực sự được chú ý đến vào đầu năm 2020 nhưng hình thức "đi chợ online" đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là với người trẻ.

Gần 70% lượng tiêu thụ smartphone chính hãng tại Việt Nam có mức giá dưới 5 triệu

VTV.vn - Theo báo cáo của Công ty Công nghệ giải trí số Appota, Việt Nam đứng thứ 15 trên thế giới về tỷ lệ người sử dụng smartphone với khoảng 45% dân số trên cả nước.