Chuyên mục

Nhiều hộ gia đình tại Mỹ vay tiêu dùng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/02/2020 - 11:50 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ước tính số vay tiêu dùng của các hộ gia đình Mỹ trong năm ngoái đã đạt mức tăng cao nhất kể từ thời điểm trước cuộc đại khủng hoảng kinh tế hồi năm 2007.

Theo công bố của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khu vực New York, số nợ vay tiêu dùng của các hộ gia đình Mỹ vào thời điểm cuối năm 2019 đã đạt mức 14.150 tỷ USD. Như vậy, các hộ đã vay thêm 601 tỷ USD trong năm ngoái, mức tăng cao nhất kể từ năm 2007.

Đa số các khoản vay là để mua nhà, ngoài ra là để chi tiêu thẻ tín dụng và mua ô tô. Trong năm ngoái, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã 3 lần cắt giảm lãi suất cho vay, xuống còn từ 1,5 - 1,75%. Những chính sách này được xem là đã góp phần tạo tâm lý lạc quan và khuyến khích người dân hào hứng với thị trường bất động sản.

Nhiều hộ gia đình tại Mỹ vay tiêu dùng - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Reuters

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo, việc vay tiêu dùng quá đà có thể đang tạo gánh nặng nợ cho một số hộ gia đình. Đặc biệt, việc chi tiêu qua thẻ tín dụng của bộ phận không nhỏ thanh niên đã và đang vượt quá mức chi trả của họ. Khoảng 4,3% những chủ thẻ tín dụng trong độ tuổi từ 18 - 29 đã không trả nợ đúng hạn trong năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.