Chuyên mục

Nhiều nơi ở Thái Lan và Campuchia hủy lễ hội té nước

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/03/2020 - 12:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương tại Thái Lan và Campuchia đã phải hủy bỏ lễ hội té nước.

Lễ hội té nước hằng năm được coi là một trong những dịp lễ quan trọng trong dịp tết Songkran tại Thái Lan và Campuchia.

Tuy nhiên, Khon Kaen, Pattaya và Bang Saen là một số địa phương ở Thái Lan đã thông báo sẽ không tổ chức lễ hội té nước trong dịp tết Songkran do lo ngại tình hình dịch COVID-19. Trước đó, lễ hội này dự kiến được tổ chức vào ngày 18 - 19/4 tới đây.

Còn tại Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cũng đã ra quyết định hoãn tổ chức lễ hội Angkor Songkran, dự định tổ chức tại tỉnh Siem Reap vào tháng tới. Giới chức các địa phương hủy lễ hội té nước với hy vọng người dân và du khách hợp tác trong việc hạn chế việc té nước vào người khác, để tránh nguy cơ phát tán virus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giá dầu lao dốc, Trung Quốc tranh thủ mua gom

VTV.vn - Tranh thủ giá dầu lao dốc, Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đang tận dụng cơ hội hiếm có để gom những thùng dầu giá rẻ, bổ sung vào các kho dự trữ.

Công nghiệp điện tử vẫn tăng trưởng dù đối mặt với dịch bệnh

VTV.vn - Bộ Công Thương cho biết, trong quý I, ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học đã tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước.