Chuyên mục

Nhiều nước châu Âu nỗ lực nhằm chặn tiền điện tử Libra của Facebook

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/10/2019 - 12:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bên lề cuộc họp của WB và IMF tại Washington (Mỹ), Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết nhiều nước châu Âu đang tiến hành nỗ lực nhằm chặn tiền điện tử Libra.

Theo Bộ trưởng Tài chính Pháp, nhiều nước châu Âu cho rằng dự án tiền điện tử Libra của Facebook có thể đem đến những đe dọa tới vấn đề chủ quyền quốc gia. Pháp, Đức và Italy sẽ đưa ra các biện pháp chung trong những tuần tới để "cho thấy rõ rằng Libra không được hoan nghênh ở châu Âu".

Bộ trưởng Tài chính Pháp khẳng định: "Chúng tôi sẽ không cho phép một công ty tư nhân có quyền lực và sức mạnh tiền tệ như một quốc gia có chủ quyền".

Nhiều nước châu Âu nỗ lực nhằm chặn tiền điện tử Libra của Facebook - Ảnh 1.

Liên minh Libra gồm 21 thành viên chính thức sau khi một số đối tác lớn tuyên bố rút khỏi liên minh này

Hồi tháng 6, Facebook công bố kế hoạch phát hành tiền số Libra vào năm 2020. Tuy nhiên, ngay lập tức, các nhà lập pháp và giới chức quản lý tài chính tại nhiều nước đã bày tỏ quan ngại về tác động của đồng tiền điện tử này tới hệ thống tài chính toàn cầu.

Dự kiến, ngày 23/10, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ phải điều trần trước Hạ viện Mỹ về dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gmail cho phép người dùng có thể "gửi email trong email"

VTV.vn - Theo một tuyên bố mới đây, Gmail sẽ cho phép người dùng có thể gửi email trong email dưới dạng tập tin đính kèm, mà không cần phải forward hay tải xuống như trước đây.

Mỗi tháng Việt Nam chi 150 triệu USD nhập rau quả

VTV.vn - Bình quân mỗi tháng, Việt Nam chi 150 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu là trái cây. Riêng trái cây nhập từ Australia, Mỹ năm nay tăng từ 50% - 70%.