VTV.vn - Để có một chuyến bay thoải mái nhất, việc lựa chọn đồ ăn phù hợp đảm bảo an toàn vệ sinh là điều không thể thiếu.
Mặc dù thực phẩm trên máy bay phải tuân theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt nhưng nguy cơ vi khẩn sinh sôi trong không khí giữa khoảng thời gian chuẩn bị và phục vụ lại lớn hơn. Do đó, để đảm bảo an toàn, sau đây là 6 loại thực phẩm bạn nên tránh:
Sữa
Sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai và kem rất dễ bị hỏng khi không được giữ lạnh đúng mức.
Thịt nguội
Theo Cục quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, các loại thịt nguội là đồ ăn sẵn nên không trải qua quá trình hâm nóng để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào, do đó dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria, có thể dẫn đến tử vong.
Nước đá
Vi khuẩn có thể tồn tại trong các viên đá và nếu tiếp viên thiếu đào tạo bài bản về an toàn thực phẩm nghiêm ngặt thì họ có thể rửa tay hoặc sử dụng gang tay không đúng cách khi lấy đá và rót đồ uống cho bạn.
Trái cây và rau sống
Các món salad cũng giống như thịt nguội được phục vụ luôn mà không cần làm nóng. Các loại dưa và rau xanh như rau diếp tiềm ẩn nguy cơ đáng kể nhất.
Cơm
Gạo được bảo quản ở nhiệt độ sai hoặc chưa nấu chín thường chứa trực khuẩn và độc tố của loại vi khuẩn này có thể khiến một người mắc bệnh trong vài ngày.
Hải sản
Một nghiên cứu toàn diện năm 2015 của Consumer Report cho thấy, 60% tôm đông lạnh được thử nghiệm có chứa các loại vi khuẩn khác nhau.
Các chuyên gia an toàn thực phẩm trên trang tin CNBC đưa ra các lựa chọn thay thế an toàn hơn bao gồm các món súp và món hầm hoặc bánh mỳ, bánh cuộn và bánh quy được đóng gói cẩn thận.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!