Chuyên mục

Nỗ lực làm sạch sông Tô Lịch

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/07/2019 - 13:55 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thời gian gần đây, sông Tô Lịch đang dần được hy vọng về sự “hồi sinh” sau nhiều giải pháp thí điểm của Hà Nội.

Nỗ lực làm sạch sông Tô Lịch - Ảnh 1.

Nhiều năm gần đây, sông Tô Lịch rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng do mỗi ngày có khoảng 150.000m³ nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp chưa qua xử lý xả trực tiếp xuống sông. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sông Tô Lịch đang dần hy vọng được hồi sinh sau nhiều giải pháp thí điểm của Hà Nội.

Nỗ lực làm sạch sông Tô Lịch - Ảnh 2.

Những ngày qua, người dân thích thú khi chứng kiến một đoạn nước sông Tô Lịch chuyển từ màu đen sang màu xanh, do được bơm khoảng 1 triệu m³ nước từ Hồ Tây vào. Trước đó, Hà Nội đã triển khai thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản; hay thử nghiệm rải chế phẩm Redoxy3C ở 2 vị trí trên sông Tô Lịch.

Những nỗ lực của thành phố trong việc làm sạch sông Tô Lịch, tuy mới chỉ dừng ở mức thí điểm, nhưng cũng giúp người dân kỳ vọng về sự thay đổi theo hướng tích cực hơn của con sông này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.