Chuyên mục

Ổ cứng chứa dữ liệu trả lương cho 29.000 nhân viên Facebook bị đánh cắp

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/12/2019 - 10:56 - Tiêu dùng

VTV.vn - Vụ trộm cắp trên xảy ra ngày 17/11 và được phát hiện vào ngày 20/11 nhưng phải gần một tháng sau, Facebook mới gửi email cảnh báo đến nhân viên của mình.

Ổ cứng chứa dữ liệu trả lương cho 29.000 nhân viên Facebook bị đánh cắp - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, dữ liệu trả lương của 29.000 nhân viên Facebook, được lưu trữ trong các ổ cứng không mã hóa để trên xe ôtô của một nhân viên kế toán và đã bị đánh cắp.

Các ổ cứng này chứa thông tin của hàng ngàn nhân viên Mỹ được Facebook tuyển dụng vào năm 2018, bao gồm số tài khoản ngân hàng, tên nhân viên, 4 chữ số cuối của số an sinh xã hội, tiền lương, tiền thưởng và chi tiết vốn chủ sở hữu.

Mặc dù các ổ đĩa bị đánh cắp không chứa bất kỳ dữ liệu người dùng nào của Facebook nhưng vụ trộm vẫn đặt ra câu hỏi về việc quản lý dữ liệu cá nhân của Facebook, trong bối cảnh mạng xã hội này vẫn đang vật lộn với các vụ bê bối về quyền riêng tư của người dùng.

Facebook cho biết vẫn đang làm việc với cảnh sát để thu hồi các ổ đĩa cứng bị đánh cắp. Cho đến nay, chưa có thông tin dữ liệu trong ổ cứng bị rò rỉ hay bị lạm dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Số người đăng ký mới của Netflix năm 2019 tăng cao

VTV.vn - Quý IV/2019, Netflix đã báo cáo số lượng người đăng ký thuê bao nhiều hơn so với kỳ vọng.

Boeing lùi thời hạn máy bay 737 max được cấp phép trở lại

VTV.vn - Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã chính thức lùi thời điểm dự báo dòng máy bay 737 MAX có thể được khai thác trở lại.