Chuyên mục

Phân loại rác sai cách ở vùng ven TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/07/2019 - 11:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại một số khu vực vùng ven TP.HCM, người dân chỉ dùng 1 thùng rác và dán cả hai nhãn: Rác hữu cơ - Rác thải khác.

Như vậy phân loại rác cũng như không, tất cả đều đổ chung vào một nơi. Quy định phân loại rác tại nguồn của TP.HCM đang được triển khai rộng khắp nhưng để nó có thể thực sự đi vào đời sống của từng hộ dân, vẫn còn nhiều việc phải làm.

Nhãn mác phân loại nhưng bên trong lại toàn túi nylon. Nếu ý thức người dân không được nâng cao, dù có những chiếc thùng, nhãn mác được chuẩn bị sẵn vẫn không phát huy đúng vai trò, ý nghĩa của nó.

Chính quyền thành phố cho biết, việc xử phạt hành vi không phân loại rác phải chờ đến năm sau, hiện tại chưa áp dụng. Hiệu quả phân loại rác tại nguồn vì thế vẫn phụ thuộc phần lớn vào ý thức tự giác của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Audi Việt Nam triệu hồi xe Q5 để thay thế xy lanh phanh chính

VTV.vn - Audi xác nhận, tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 21 xe Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi để thay thế xy lanh phanh chính.

Huawei sắp ra mắt điện thoại đầu tiên không có ứng dụng Google

VTV.vn - Huawei sắp ra mắt điện thoại Mate 30 nhưng sẽ không truy cập cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoặc các ứng dụng phổ biến như YouTube, Gmail và Google Maps.