Chuyên mục

Pháp cảnh báo nguy cơ hãng xe Renault biến mất khỏi thị trường

VTV Digital - 23/05/2020 - 10:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngành sản xuất ô tô của châu Âu đang rơi vào tình cảnh báo động khi có thể có thêm nhiều việc làm bị mất.

Ngày 22/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo hãng xe Renault danh tiếng có thể biến mất khỏi thị trường nếu không được trợ giúp sớm, trong khi đối tác liên doanh Nissan của Nhật Bản cho biết đang cân nhắc cắt giảm 20.000 lao động, gồm nhiều việc làm ở châu Âu.

Pháp cảnh báo nguy cơ hãng xe Renault biến mất khỏi thị trường - Ảnh 1.

Hiện Renault chưa đưa ra bình luận về phát biểu của Bộ trưởng Le Maire - người đang cân nhắc cấp khoản tín dụng trị giá 5,5 tỷ USD cho Renault để giúp Công ty này vượt qua khủng hoảng.

Theo các nguồn tin trong ngành và có liên quan tới nhà sản xuất ô tô Renault, doanh nghiệp này đang chuẩn bị giảm mạnh danh mục sản phẩm, ngừng kinh doanh các mẫu ô tô nổi tiếng nhưng có doanh số kém như minivan Espace. Đây là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí sắp thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Trung Quốc: Ô nhiễm môi trường giảm rõ rệt trong mùa dịch bệnh

VTV.vn - Các biện pháp phong tỏa do COVID-19 khiến mọi hoạt động kinh tế bị đình trệ, nhưng cũng phần nào giúp chất lượng không khí và nước ở Trung Quốc được cải thiện rõ rệt.

Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố

VTV.vn - Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi, một tuyến khác là APG cũng gặp sự cố vào ngày 23/5, khiến Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng.