Chuyên mục

Phát hiện lô hàng gia dụng do nước ngoài sản xuất gắn mã vạch 893

- 27/05/2019 - 11:04 - Tiêu dùng

VTV.vn -Một lô hàng gồm chảo điện và nồi áp suất đa năng do nước ngoài sản xuất được cất giấu và vận chuyển trên xe khách đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Đội kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô chở khách loại 51 chỗ ngồi đang vận chuyển hàng hóa từ khu vực cửa khẩu Tân Thanh huyện Văn Lãng qua thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc về các tỉnh tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 2, phát hiện trong khoang chở khách và toàn bộ cốp để đồ của xe ô tô có cất giấu một số loại hàng hóa có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam được chứa trong thùng Carton được dán kín miệng bằng băng dính, gồm:

- 112 chiếc chảo điện đa năng hiệu iQube, ghi nhãn bằng Tiếng Việt, không ghi nơi sản xuất. Trên bao bì sản phẩm có in mã vạch với đầu mã vạch là 893.

- 200 chiếc nồi áp suất đa năng hiệu NINOSUN, ghi nhãn bằng Tiếng Việt với đầu mã vạch là 893 và các nút bấm chức năng trên sản phẩm đều có tiếng Việt.

Tại thời điểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp kèm theo.

Nhận thấy toàn bộ số hàng hóa nói trên có dấu hiệu giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

XEM

Xiaomi bán cuốn sách 3D Harry Potter

VTV.vn - Cuốn sách 3D tái hiện thế giới Harry Potter từng quen thuộc với nhiều độc giả qua truyện kể và phim ảnh.

Singapore ứng dụng công nghệ AI trong ngành kinh doanh bán lẻ

VTV.vn - Một số cửa hàng bán lẻ tại Singapore sẽ ứng dụng công nghệ AI trong nhận dạng và thanh toán không tiền mặt.