Chuyên mục

Phát hiện mỳ sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/07/2019 - 10:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM phát hiện mỳ sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa của công nhân Công ty Thuốc lá Sài Gòn nghi nhiễm hàn the.

Phát hiện mỳ sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân - Ảnh 1.

Ngày 10/7, thực đơn bữa trưa dành cho công nhân được bếp ăn tập thể của Công ty Thuốc lá Sài Gòn chế biến, gồm cơm, cá chiên, thịt kho và các món nước như hủ tiếu, mỳ... Qua lấy mẫu ngẫu nhiên 2 loại thực phẩm là mỳ sợi vàng và chả giò để kiểm tra nhanh, mẫu mỳ sợi vàng nghi nhiễm hàn the. Phòng Thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã lấy mẫu mỳ để đưa đi kiểm nghiệm.

Ngoài Công ty Thuốc lá Sài Gòn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM cũng đã kiểm tra bếp ăn của Công ty Phát triển kinh tế duyên hải (COFIDEC) cũng nằm trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh.

Do các bếp ăn tập thể cung cấp số lượng lớn suất ăn mỗi ngày, nếu có sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng trăm người. Thời gian tới, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố sẽ liên tục kiểm tra quy trình chế biến, nguồn gốc thực phẩm của các bếp ăn tập thể, đặc biệt là những bếp ăn có mức chi cho mỗi bữa ăn giá rẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ví điện tử Google Wallet có mặt tại Việt Nam, chấp nhận nhiều thẻ ngân hàng

VTV.vn - Google Wallet là ứng dụng cho phép người dùng thanh toán không chạm cũng như hỗ trợ hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số.

Thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

VTV.vn - Một công ty ở Israel đã phát minh ra chiếc máy in ra những miếng thịt 3D với thành phần hoàn toàn từ rau củ.