Chuyên mục

Phát hiện nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng tại Lạng Sơn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/01/2020 - 13:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ ngày 13 - 16/1, lực lượng chức năng huyện Văn Quan, Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh các loại mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn.

Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với UBND huyện Văn Quan, Công an huyện và các ban ngành trên địa bàn huyện tiến hành kiểm tra 13 cửa hàng kinh doanh các loại mặt hàng bánh kẹo, đường sữa, mứt tết và các loại thực phẩm khô tại các xã và thị trấn.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phát hiện có 5 cửa hàng kinh doanh đang bày bán các loại mặt hàng đã quá hạn sử dụng như: Nước giải khát, trà chanh dây, bột mỳ hiệu Hoa Ngọc Lan…

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cửa hàng kinh doanh các loại hàng hóa đã quá hạn sử dụng, buộc chủ hộ kinh doanh tiêu hủy tại chỗ hàng hóa đã quá hạn sử dụng.

Trong thời gian tới, các ngành chức năng huyện Văn Quan sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm để người tiêu dùng đón Tết Nguyên đán an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hội nghị giao thương Việt Nam - Bulgaria: Cơ hội cho hàng Việt

VTV.vn - Từ ngày 10-11/9, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến hàng tiêu dùng Việt Nam – Bulgaria

Câu chuyện điểm mạng: Huỷ hôn vì 1 cốc mỳ hay cốc trà chanh có vết son?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng về cốc trà chanh chưa uống đã có vết son hay huỷ hôn vì 1 cốc mỳ tôm trong tủ giày đang được cộng đồng mạng quan tâm?