Chuyên mục

Quốc gia có nhiều kim cương nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/11/2019 - 10:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Khoảng 49% kim cương được khai thác ở Trung Phi và Nam Phi nhưng Nga là quốc gia có trữ lượng kim cương lớn nhất thế giới.

Dữ liệu của Statista cho biết, trữ lượng kim cương tại Nga lên đến 650 triệu carat, đóng góp 22% sản lượng kim cương toàn cầu. Năm 2018, quốc gia này khai thác khoảng 19 triệu carat kim cương.

Đứng thứ hai thế giới về trữ lượng kim cương là Cộng hòa Dân chủ Congo với 150 triệu carat, đóng góp tới 19% sản lượng kim cương toàn cầu.

Australia là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi với những mỏ kim cương lớn. Trữ lượng kim cương tại nước này khoảng 120 triệu carat. Năm 2018, đất nước này sản xuất 17 triệu carat kim cương.

Trong khi đó, Thành phố Antwerp của Bỉ được mệnh danh là "thủ đô kim cương thế giới" dù không nằm trong top 10 quốc gia có nhiều kim cương nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ngọc Quyên Shop - Thương hiệu túi xách đa dạng phục vụ nhiều đối tượng khách hàng

VTV.vn - Ngọc Quyên Shop là nơi giúp bạn sở hữu những chiếc ví, túi xách nữ đa phong cách, cực kì duyên dáng, sang trọng. Với các mẫu mã vô cùng phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc.

Bức tranh tuyển dụng nhân sự khởi sắc đầu năm 2021

VTV.vn - Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, 66 - 67% các doanh nghiệp đều có nhu cầu tuyển dụng lớn do các hoạt động kinh doanh khôi phục trở lại sau ảnh hưởng của dịch bệnh.