Chuyên mục

Quý I/2020, doanh số bán xe máy tại Việt Nam giảm hơn 3%

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/04/2020 - 11:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam công bố doanh số trong quý I/2020 của 5 đơn vị thành viên đạt tổng cộng 731.077 xe các loại, giảm 3,03% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, trung bình mỗi tháng, 5 đơn vị thành viên của VAMM là Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha bán ra gần 244.000 xe và bình quân có hơn 8.100 xe máy được tiêu thụ mỗi ngày trên khắp cả nước.

Theo nhìn nhận của giới chuyên môn, trên thực tế, số lượng tiêu thụ mô tô, xe máy tại Việt Nam còn cao hơn rất nhiều so với con số mà VAMM công bố. Bởi trên thị trường mô tô, xe máy Việt Nam, ngoài 5 đơn vị thành viên trên, còn có doanh số bán hàng của các thương hiệu Kymco, Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Motorrad...

Những đơn vị này không phải là thành viên của VAMM nên không có số liệu báo cáo bán hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mua xe máy cũ cần lưu ý gì để tránh "tiền mất tật mang"?

VTV.vn - Những bước sau đây có thể giúp người dùng tìm được một chiếc xe máy đã qua sử dụng phù hợp với nhu cầu, giá cả hợp lý cũng như hạn chế phần nào rủi ro.

iPhone 13: "Nhàm chán" nhưng vẫn đắt hàng?

VTV.vn - Tờ Market Watch nhận định, dù những nâng cấp trên iPhone 13 không có gì quá nổi bật nhưng một số yếu tố khác sẽ giúp chiếc điện thoại mới của Apple vẫn đắt hàng.