Chuyên mục

Quy trình xử lý đồ vải ở bệnh viện đạt chuẩn quốc tế

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/03/2019 - 11:19 - Tiêu dùng

VTV.vn - Việc xử lý đồ vải, đồ nhiễm khuẩn tại bệnh viện đạt chuẩn chất lượng y tế quốc tế JCI được thực hiện bởi một quy trình rất nghiêm ngặt.

Theo kết quả điều tra vào năm 2018 của Tổ chức Y tế thế giới, cứ 10 bệnh nhân có 1 người bị nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị. Đây được xem là một tỷ lệ cao đối với thế giới. Để khắc phục tình trạng này, Việt Nam bắt đầu đã có những bệnh viện xây dựng và thực hiện mô hình chống nhiễm khuẩn bệnh viện theo chuẩn quốc tế. Bệnh viện FV TP.HCM là bệnh viện đầu tiên được Tổ chức quốc tế JCI, tổ chức chứng nhận chất lượng bệnh viện cấp quốc tế, công nhận đạt chuẩn. 

Mỗi ngày một lần, sau khi sát trùng thường quy, các nhân viên hộ lý vào từng phòng tự tay thay chăn, ga, gối cho bệnh nhân. Đồ thay ra được phân loại và thu gom đưa về nơi riêng biệt. Đồ vải thông thường và đồ nhiễm khuẩn cao cho vào các túi riêng nhằm cách ly nguồn lây nhiễm bệnh ngay từ khâu đầu tiên.

Đồ vải sau khi phân loại và thu gom được nhân viên vận chuyển bằng lối đi riêng đến khu vực giặt tẩy do bệnh viên đầu tư. Tại đây, từng loại đồ vải được giặt riêng với một liều lượng hóa chất tẩy theo đúng quy chuẩn đã được duyệt. Riêng đồ nhiễm khuẩn cao được xử lý theo cách không để mầm mống gây bệnh không phát tán ra ngoài.

Toàn bộ quy trình từ thay, thu gom đến giặt, ủi, mang đi và thay trở lại cho bệnh nhân tuân thủ quy trình chống nhiễm khuẩn nhiêm ngặt. Để làm được điều đó, các nhân viên được đào tạo, huấn luyện rất kỹ để khi thực hiện là thuần thục mọi thao tác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Không tìm thấy độc tố gan trong thực phẩm chức năng Herbalife

VTV.vn -Một tờ báo tại Ấn Độ đã đăng tải 1 trường hợp tử vong nghi do dùng sản phẩm giảm cân của hãng Herbalife. Theo kết luận của thanh tra không có độc tố gan trong sản phẩm này.

Quán Ấm của cô gái đam mê thảo mộc

VTV.vn - Đây là một địa chỉ khá thú vị nằm ngay quận trung tâm Ninh Kiều của TP. Cần Thơ. Ở đó, bạn sẽ cảm thấy xứng đáng khi chi tiền, dù chỉ là 1 ly cà phê đá.