VTV.vn - Ảnh hưởng của thời tiết cộng với dịch bệnh đã khiến sản lượng rau tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị sụt giảm đáng kể, trong khi giá nhiều loại rau cũng tăng gấp rưỡi.
Theo khảo sát, giá rau cung cấp cho các siêu thị và các mối hàng, nhóm rau ăn lá có mức tăng cao nhất trong mấy ngày gần đây.
Hiện, xà lách romaine dao động từ 90.000 - 93.000 đồng/kg, xà lách Mỹ 22.000 đồng/kg, bó xôi 25.000 đồng/kg…
Xà lách, cải xanh và nhiều loại rau khác tăng giá từ 20 - 30%
Một số loại rau khác như cải thảo, xà lách xoong, bắp sú, cải xanh… cũng tăng giá từ 20 - 30% so với cùng thời điểm năm ngoái.
Nguyên nhân khiến rau Đà Lạt tăng giá do diễn biến thời tiết thất thường, nắng nóng và đôi khi xuất hiện mưa đá, mưa lớn cục bộ gây thiệt hại cho các nhà vườn trồng rau.
Thời tiết xấu và dịch bệnh là nguyên nhân khiến sản lượng rau sụt giảm
Đặc biệt, tình hình dịch bệnh hoành hành khiến nhiều diện tích rau bị chết, sản lượng rau sụt giảm, không đủ nguồn cung cho các đầu mối tiêu thụ.
Giá rau tuy tăng cao nhưng hầu như các nhà vườn vẫn thua lỗ bởi nhiều diện tích rau bị dịch bệnh, hư hại bởi ảnh hưởng của thời tiết nên không còn hàng để bán.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!