Chuyên mục

Rau Đà Lạt tăng giá mạnh do thiếu hụt nguồn cung hàng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/05/2019 - 17:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ảnh hưởng của thời tiết cộng với dịch bệnh đã khiến sản lượng rau tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị sụt giảm đáng kể, trong khi giá nhiều loại rau cũng tăng gấp rưỡi.

Theo khảo sát, giá rau cung cấp cho các siêu thị và các mối hàng, nhóm rau ăn lá có mức tăng cao nhất trong mấy ngày gần đây.

Hiện, xà lách romaine dao động từ 90.000 - 93.000 đồng/kg, xà lách Mỹ 22.000 đồng/kg, bó xôi 25.000 đồng/kg…

Rau Đà Lạt tăng giá mạnh do thiếu hụt nguồn cung hàng - Ảnh 1.

Xà lách, cải xanh và nhiều loại rau khác tăng giá từ 20 - 30%

Một số loại rau khác như cải thảo, xà lách xoong, bắp sú, cải xanh… cũng tăng giá từ 20 - 30% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Nguyên nhân khiến rau Đà Lạt tăng giá do diễn biến thời tiết thất thường, nắng nóng và đôi khi xuất hiện mưa đá, mưa lớn cục bộ gây thiệt hại cho các nhà vườn trồng rau.

Rau Đà Lạt tăng giá mạnh do thiếu hụt nguồn cung hàng - Ảnh 2.

Thời tiết xấu và dịch bệnh là nguyên nhân khiến sản lượng rau sụt giảm

Đặc biệt, tình hình dịch bệnh hoành hành khiến nhiều diện tích rau bị chết, sản lượng rau sụt giảm, không đủ nguồn cung cho các đầu mối tiêu thụ.

Giá rau tuy tăng cao nhưng hầu như các nhà vườn vẫn thua lỗ bởi nhiều diện tích rau bị dịch bệnh, hư hại bởi ảnh hưởng của thời tiết nên không còn hàng để bán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giải mã cơn sốt KOC: Sức hút từ tính "chân thật"

VTV.vn - Khi ngày càng có nhiều nội dung UGC (nội dung do người dùng tạo ra) được tài trợ từ các thương hiệu để phủ sóng trên mọi nền tảng thì tính chân thực có còn được đảm bảo?

Nhiều tiềm năng phát triển bền vững ngành nguyên liệu F&B tại Việt Nam

VTV.vn - Xu hướng tiêu dùng mới và tầng lớp trung lưu tăng nhanh đang khiến thị trường Việt Nam trở thành mảnh đất "màu mỡ" cho ngành F&B.