TV& VIDEO

Bất thường giá rau Đà Lạt

Tấn Quýnh, Phạm ViệtCập nhật 15:08 ngày 09/08/2018

VTV.vn - Thông thường những lúc thời tiết bất lợi, mặt hàng rau sẽ tăng giá, nhưng ngay tại Đà Lạt - vùng chuyên canh rau lớn nhất nước, giá rau vẫn liên tục ở mức thấp.

Các nhà vườn Đà Lạt đã quá mỏi mệt. Chờ đợi giá bắp sú tăng lên nhưng vẫn cứ ở mức không quá 2.000 đồng/kg. Nhiều vựa thu mua, dù đã đặt tiền cọc cho nhà vườn nhưng thấy rau rớt giá nên giờ cũng bỏ luôn tiền cọc, chẳng đến thu mua. Nhà vườn gặp khó. Các vựa thu gom thì cũng dễ bị thua lỗ. Điều này kéo theo  cuộc sống của lượng lớn lao động gắn với ruộng rau trở nên bấp bênh với giá rau như hiện tại.

Vì sao rau Đà Lạt liên tục rớt giá trong thời gian gần đây? Theo nhiều đầu mối cung ứng rau Đà Lạt cho thị trường thì họ đã gặp phải tình trạng rau Đà Lạt bị dội hàng bởi một lượng lớn rau Trung Quốc cùng loại, đang có mặt ở thị trường Việt Nam. Thậm chí, nhiều người trước đây kinh doanh rau Đà Lạt, nay lại chuyển sang mua bán rau Trung Quốc với lý do rau Trung Quốc giá rẻ, dễ có lãi. Đây chính là góc khuất trên thị trường, càng khiến cho mặt hàng rau Đà Lạt gặp trắc trở trong khâu tiêu thụ cũng như bấp bênh về giá cả.

Tuổi trẻ TP Đà Nẵng hướng về cộng đồng

VTV.vn-Hưởng ứng lời kêu gọi "Tuổi trẻ làm theo lời Bác", ĐVTN TP Đà Nẵng đã có những hoạt động hướng về cộng đồng góp phần giúp người dân vùng khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn