Chuyên mục

Renault tập trung sản xuất ô tô điện cho thị trường Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/04/2020 - 10:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp cho biết sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện cho thị trường Trung Quốc.

Chiến lược trên của Renault được đưa ra sau nhiều năm kinh doanh khó khăn tại Trung Quốc, nơi mà trước đó hãng ô tô Pháp kỳ vọng liên doanh DRAC theo tỷ lệ sở hữu 50 - 50 với Dongfeng sẽ cho phép Renault nhanh chóng xâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới này. Liên doanh DRAC được thành lập năm 2013 với nhà máy tập trung ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Tuy nhiên, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát đã khiến nhà máy liên doanh của Renault phải tạm thời đóng cửa, đúng vào thời điểm hãng xe Pháp này cũng đang gặp khó khăn khi tốc độ tăng trưởng thấp và dòng tiền mặt bị siết chặt. Điều này làm nhiều hãng xếp hạng tín dụng hạ mức xếp hạng tín dụng của Renault xuống mức "rác" (mức không nên đầu tư).

Renault sẽ ngừng hợp tác với Dongfeng khi chuyển toàn bộ cổ phần trong DRAC cho hãng ô tô Trung Quốc, trong khi hãng đặt mục tiêu thông qua một liên doanh khác với doanh nghiệp Trung Quốc, Group Electric Vehicle Co., để sản xuất bốn mẫu ô tô điện quan trọng cho thị trường Trung Quốc vào năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Mua bánh kem hay phơi mực đúng cách?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao?

Xu hướng thị trường thương mại điện tử Việt Nam 2021

VTV.vn - Shopee đã đưa ra 3 dự đoán cho thị trường thương mại điện tử Việt Nam năm 2021 liên quan đến các lĩnh vực thanh toán, cung ứng hậu cần và kỹ thuật số hóa.