Chuyên mục

Samsung đánh bật Huawei ở một loạt thị trường điện thoại châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/08/2019 - 10:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã cung ứng 18,3 triệu điện thoại thông minh ở châu Âu trong quý 2, chiếm 40,6% tổng số lô hàng trên toàn cầu.

Samsung đánh bật Huawei ở một loạt thị trường điện thoại châu Âu - Ảnh 1.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Canalys, sự hiện diện của Samsung tại thị trường điện thoại thông minh châu Âu đã tăng lên mức cao nhất trong năm năm qua khi các thiết bị tầm trung của hãng có hiệu suất kinh doanh mạnh mẽ trong bối cảnh đối thủ Huawei sụt giảm doanh số.

Samsung đánh bật Huawei ở một loạt thị trường điện thoại châu Âu - Ảnh 2.

Huawei, đối thủ chính từ Trung Quốc, đã chứng kiến các lô hàng của mình giảm 16% so với cùng kỳ xuống còn 8,5 triệu chiếc trong giai đoạn này, do tác động từ lệnh cấm vận của Mỹ.

Samsung đánh bật Huawei ở một loạt thị trường điện thoại châu Âu - Ảnh 3.

Các lô hàng của Apple đã giảm 17% xuống còn 6,4 triệu, song vẫn đảm bảo vị trí thứ ba trên thị trường châu Âu cho nhà sản xuất iPhone.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Việt Nam thuộc top đầu khu vực về lượng phòng khách sạn

VTV.vn - Với hơn 30.000 phòng dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019 và 2020, Việt Nam hiện đang dẫn đầu khu vực về mặt số phòng.

Điều chỉnh mức thu phí qua trạm Bắc Hải Vân

VTV.vn - Từ ngày 27/9, Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ điều chỉnh mức thu phí cho các xe đi qua trạm, với mức phí thấp nhất cho xe loại 1 là 70.000 đồng/xe/lượt.