Chuyên mục

Sanofi thu hồi thuốc điều trị chứng rối loạn dạ dày Zantac tại Mỹ và Canada

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/10/2019 - 16:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tập đoàn dược phẩm Sanofi quyết định thu hồi thuốc điều trị chứng rối loạn dạ dày Zantac tại Mỹ và Canada trước quan ngại về một chất gây ung thư có trong loại thuốc này.

Sanofi cho biết hãng tự nguyện thu hồi Zantac là một biện pháp phòng ngừa và được đưa ra do có khả năng xảy ra nhiễm độc hợp chất có tên N-nitrosodimethylamine (NDMA), vốn bị Tổ chức Y tế thế giới xếp vào loại chất có khả năng gây ung thư.

Sanofi thu hồi thuốc điều trị chứng rối loạn dạ dày Zantac tại Mỹ và Canada - Ảnh 1.

Trước đó, Cơ quan quản lý Dược phẩm và thực phẩm Mỹ, Cơ quan y tế của Canada đã phát hiện nồng độ NDMA "không thể chấp nhận được" trong các thuốc điều trị chứng ợ nóng và rối loạn dạ dày với thành phần hoạt tính ranitidine, như Zantac. Một số nhà sản xuất thuốc như GlaxoSmithKline hay Novartis cũng đã thu hồi hoặc ngừng phân phối thuốc điều trị dạ dày có chứa hoạt chất ranitidine. Một số chuỗi nhà thuốc tại Mỹ như CVS và Walgreens cũng đã ngừng bán Zantac.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

BMW thu hồi hơn 12.000 do lỗi túi khí phát nổ

VTV.vn - Hãng xe BMW đã gửi thông báo tới khách hàng tại Australia, đề nghị dừng sử dụng xe ngay lập tức do lỗi túi khí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Quán ăn cho người thích 1 mình

VTV.vn - Với kiểu thiết kế độc đáo, chuỗi các nhà hàng bán mỳ ramen ở Nhật sẽ mang tới cho thực khách “lẻ bóng” trải nghiệm thoải mái nhất.