Chuyên mục

Singapore cấm khách du lịch nhập cảnh và quá cảnh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/03/2020 - 17:16 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 22/3, Bộ Y tế Singapore thông báo từ 23h59 ngày 23/3 (giờ địa phương), tất cả khách du lịch sẽ không được phép nhập cảnh hay quá cảnh Singapore.

Chỉ những người làm việc trong các lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe và vận tải đã được cấp thẻ làm việc (EP) và người đi theo (DP) được phép trở lại Singapore, nhưng sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Singapore cấm khách du lịch nhập cảnh và quá cảnh - Ảnh 1.

Các biện pháp trên được đưa ra một ngày sau khi Singapore có hai bệnh nhân đầu tiên tử vong do SARS-CoV-2 trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên thế giới và các ca nhiễm virus từ bên ngoài đang tăng nhanh tại nước này.

Thời gian áp đặt lệnh cấm này sẽ tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch bệnh tại châu Âu và Mỹ, những nơi hiện là tâm dịch trên thế giới; đồng thời phụ thuộc vào thời gian, số lượng người Singapore từ nước ngoài trở về và diễn biến dịch bệnh hàng ngày tại Singapore.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện điểm mạng: Máy bán hàng tự động hay bánh kem Spider-man phiên bản lỗi?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Giảm thuế GTGT để kích cầu tiêu dùng, nên hay không?

VTV.vn - "Giảm 5% thuế GTGT tính ra được vài nghìn mỗi lần mua sắm, tôi cũng có thể mua thêm được gói bim bim hay hộp sữa cho cháu" là một trong những nhận định của người dân.