Chuyên mục

Singapore dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để làm thủ tục khách sạn

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/11/2019 - 10:44 - Tiêu dùng

VTV.vn - Du khách tới Singapore có thể thuê phòng khách sạn nhanh gọn hơn rất nhiều nhờ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để làm các thủ tục cần thiết.

Đây là một phần trong khuôn khổ chương trình thí điểm nhằm giảm thời gian chờ đợi của khách cũng như giảm tải công việc cho nhân viên khách sạn.

Hiện một vài khách sạn ở Singapore đã sử dụng robot làm một loạt công việc từ dọn dẹp đến nấu mì. Theo chương trình thí điểm mới, được khởi động từ ngày 7/11, khách du lịch sẽ không cần chờ đợi các nhân viên khách sạn làm thủ tục. Thay vào đó, du khách có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại có công nghệ nhận diện khuôn mặt hoặc kết nối với các máy quét hộ chiếu.

Singapore dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để làm thủ tục khách sạn - Ảnh 1.

Dữ liệu từ việc quét hình ảnh được gửi đến cơ quan nhập cảnh để kiểm tra, sau đó khách sẽ được cấp chìa khóa phòng. Công nghệ trên đã được thử nghiệm tại 3 khách sạn, có nhiều điểm giống với công nghệ được áp dụng tại một số sân bay như Changi, vốn đã giúp giảm tới 70% thời gian làm thủ tục chuyến bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường quà tặng 20/11 đa dạng và nhộn nhịp

VTV.vn - Hôm nay (20/11) là Ngày nhà giáo Việt Nam, đây là cơ hội để các thế hệ học trò chuẩn bị những món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô giáo.

EasyJet bắt đầu khai thác các chuyến bay không khí thải

VTV.vn - Hành khách quan tâm đến tác động của ngành hàng không đến môi trường có thể sớm lựa chọn giải pháp thay thế sạch hơn với EasyJet, hãng hàng không giá rẻ của Anh.