Chuyên mục

Singapore sẽ cấm bán mọi sản phẩm liên quan đến ngà voi

Trung tâm Tin tức VTV24 - 12/08/2019 - 17:46 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lệnh cấm bán các sản phẩm từ ngà voi sẽ được “Đảo quốc Sư tử” áp dụng từ năm 2021.

Quy định cấm bán mọi sản phẩm ngà voi được Chính phủ Singapore công bố đúng vào Ngày Voi thế giới (12/8). Dự luật này cần tới 2 năm để tham vấn ý kiến của đông đảo người dân, các tổ chức phi chính phủ và những nhà bán lẻ tại đảo quốc này.

Singapore sẽ cấm bán mọi sản phẩm liên quan đến ngà voi - Ảnh 1.

Hình minh họa, Nguồn: Reuters

Quy định cấm bán ngà voi trên lãnh thổ Singapore sẽ chính thức có hiệu lực kể từ tháng 9/2021. Các đối tượng vi phạm có thể phải đối mặt với mức án tù cao nhất là 1 năm, bên cạnh các hình thức phạt tiền.

Lệnh cấm là một trong những nỗ lực của Chính phủ Singapore trong việc ngăn chặn các hoạt động buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã. Hồi tháng 7 vừa qua, lực lượng chức năng Singapore đã thu giữ lượng ngà voi buôn lậu kỷ lục, lên tới gần 9 tấn, ước tính tổng trị giá khoảng 12,9 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tập đoàn Alibaba ghi nhận doanh thu vượt dự đoán

VTV.vn - Kết quả kinh doanh khả quan của Alibaba xuất phát từ việc tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc gia tăng mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử.

Giá gạo Việt Nam đi xuống do nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh

VTV.vn - Xuất khẩu gạo của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường mới để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh lượng gạo xuất sang Trung Quốc.