Chuyên mục

Sinh con trong mùa dịch, cần chuẩn bị những gì?

VTV Digital - 24/08/2020 - 17:56 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều gia đình có sản phụ đều lo lắng cho sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Tại nhiều bệnh viện, để có thể ra vào, tất cả người dân đều phải khai báo y tế cụ thể. Tiếp đến, là quy trình đo nhiệt độ, rửa tay khử trùng cũng như nhiều bước vệ sinh là tiêu chuẩn cơ bản của nhiều bệnh viện đặt ra để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. 

Ngoài ra, trẻ nhỏ mới chào đời đều được trang bị tấm chống giọt bắn đặc biệt để hạn chế tiếp xúc với môi trường xung quanh trong thời kỳ bệnh dịch diễn ra phức tạp. 

Ý thức bảo vệ những bà mẹ mang thai, những sản phụ và hơn hết là những bé mới chào đời là điều được nhiều bệnh viện đặc biệt lưu ý, từ khâu tắm cho trẻ như thế nào, không tiếp xúc với quá đông người ra sao. 

Ngoài ra, cùng với việc cung cấp kiến thức cho gia đình trước khi sinh, việc tổ chức hội thảo để giải đáp những thắc mắc trực tuyến cho các mẹ bầu hay những chương trình ưu đãi giảm giá gói thai sản hoặc miễn phí dịch vụ là điều mà các bệnh viện đang thực hiện để trang bị kiến thức cho gia đình. 

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Chặt thịt gà hay mẹo vắt gừng?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Xu hướng livestream tiếp tục “lên ngôi’’ trong năm 2021

VTV.vn - Giải pháp Livestream sự kiện, Livestream phim trường ảo và Livestream Meeting là lựa chọn “cứu cánh” trong thời điểm dịch COVID-19 và hứa hẹn trở thành xu hướng năm 2021.