Chuyên mục

Sức sống mới ở miền quê Pù Luông, Thanh Hóa

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24) - 29/11/2019 - 06:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Pù Luông là vùng đất mang trong mình vẻ đẹp huyền ảo. Những người dân ở đây có những bí quyết để tạo cho mình cuộc sống hạnh phúc rất đặc biệt.

Một vùng đất mà ở đó bạn sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thú vị trong 1 ngày khám phá nơi đây. Đó là sự trầm trồ trước vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, là sự tươi vui trước nét chân chất bình dị của những người dân hay sự an nhiên mỗi sáng mai thức dậy. Vùng đất đó chính là Pù Luông, thuộc huyện Bá Thước, Thanh Hóa.

Những thay đổi đã đem lại một sức sống mới ở bản làng Lù Luông, Thanh Hóa. Đến Pù Luông những ngày này, khắp nơi đâu đâu cũng thấy một màu xanh mướt. Màu xanh của núi rừng, sắc màu tươi vui của cỏ cây cỏ cây hoa lá. Bản làng Pù Luông đã bắt đầu thay da đổi thịt từ khi người dân biết chuyển mình làm du lịch xanh.

Phát triển du lịch xanh bền vững là tiêu chí quan trọng mà bà con nơi đây đã cùng đặt ra ngay từ khi bắt đầu làm du lịch cộng đồng. Vì thế, những không gian xanh với những công trình sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường là hình ảnh mà ở đâu du khách cũng có thể bắt gặp.

Từ những nông dân chân chất, giờ đây, bà con trong các bản làng ở Pù Luông đều tự trang bị, học hỏi thêm cho mình kiến thức làm du lịch, kinh doanh. Những người trẻ cũng bắt đầu quay về để cùng gia đình xây dựng kinh tế ngay trên chính quê hương mình.

Sức sống mới ở bản làng Pù Luông không chỉ được tạo nên bởi một không gian xanh, thân thiện với môi trường, mà còn bởi lòng hiếu khách, nụ cười thân thiện của những người dân nơi đây. Pù Luông vẫn ở đó, vẫn đẹp, vẫn bí ẩn để chờ đợi du khách đến trải nghiệm và khám phá.

Thưởng thức bún cá Num bo choc của Campuchia ở Sài thành Thưởng thức bún cá Num bo choc của Campuchia ở Sài thành Giá trị nổi bật của khu di tích am chùa Ngọa Vân Giá trị nổi bật của khu di tích am chùa Ngọa Vân Khám phá Bạch Mã - Cung đường du lịch xanh Khám phá Bạch Mã - Cung đường du lịch xanh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Hệ sinh thái tiêu dùng – Công nghệ bán lẻ Giga1 chính thức ra mắt

VTV.vn - Tại sự kiện ra mắt, Giga1 cũng công bố các đối tác chiến lược đang và sẽ đồng hành cũng như làm hoàn thiện hệ sinh thái bán lẻ.

Dân mạng buôn gì: Búa chuối hay bánh bao trư bát giới

VTV.vn - Trong 24 giờ, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?