Chuyên mục

Tăng năng suất gói bánh chưng nhờ máy móc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 05/01/2020 - 12:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến gói bánh chưng gần như đều được thực hiện bằng máy móc, nhờ đó mà năng suất gói bánh tăng lên 10 lần.

Tăng năng suất gói bánh chưng nhờ máy móc - Ảnh 1.

Chỉ cần 7 công nhân là cho ra lò 600 chiếc bánh chưng mỗi ngày.

Việc vận hành dây chuyền gói bánh chưng chỉ gồm có 7 người với công suất gói bánh khoảng 1 phút/cái. Mỗi ngày, dây chuyền này cho ra khoảng 600 chiếc bánh chưng.

Tăng năng suất gói bánh chưng nhờ máy móc - Ảnh 2.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu được thực hiện bằng máy móc

Lá dong được sục khí ozone để diệt khuẩn và rửa sạch. Đậu xanh làm nhân được hấp và xay nhuyễn bằng máy. Thịt lợn được máy cắt thành từng miếng đều nhau.

Tăng năng suất gói bánh chưng nhờ máy móc - Ảnh 3.

Tẩm ướp gia vị là khâu hiếm hoi được thực hiện thủ công

Sau đó được ướp với gia vị. Đây là một trong rất ít khâu được làm thủ công. Lá riềng cũng được máy rửa sạch, xay lấy nước rồi trộn đều với gạo nếp để tạo màu xanh và hương vị cho bánh chưng.

Tăng năng suất gói bánh chưng nhờ máy móc - Ảnh 4.

Đỗ, thịt được chia thành từng phần rồi đóng khuôn làm nhân

Đỗ và thịt được chia đều từng phần rồi ép khuôn vuông vắn làm nhân bánh.

Tăng năng suất gói bánh chưng nhờ máy móc - Ảnh 5.

Bánh sau đó được luộc chín, hút chân không để cho ra thị trường

Sau đó bánh sẽ được công nhân ép và buộc lạt rồi đem luộc. Bánh sau khi chín được hút chân không để giữ hương vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các hãng hàng không Australia giảm tần suất các chuyến bay

VTV.vn - Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia dự kiến sẽ cắt giảm số chuyến bay trong nửa cuối năm 2020 do tác động từ dịch COVID-19.

Thiết bị mới có thể giữ tim đập đến 24 giờ sau khi lấy khỏi cơ thể

VTV.vn - Thiết bị đột phá vừa được các nhà nghiên cứu Mỹ phát minh có thể bảo quản mô tim lâu hơn đến 6 lần so với các phương pháp bảo quản hiện tại.