VTV.vn - Đến xứ Gò Công, tỉnh Tiền Giang những ngày này, du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của những hàng cây siro đỏ mọng, trĩu quả.
Loại cây này còn được gọi là trân châu, bởi theo cách nói vui, quả có vị chua, nên khi ăn, chúng ta thường "trân mình" và "châu (chau) mày". Cây ra hoa khoảng tháng Giêng, đến tháng 6 Âm lịch thì cho quả.
Khoảng thời gian từ lúc ươm hạt đến lúc cho quả là khoảng 2,5 năm. Quả được thu hoạch theo từng đợt, khi quả bắt đầu chuyển từ đỏ sang đen là có thể thu hoạch được.
Quả tươi có thể được chế biến thành nước siro, mứt và ngâm làm rượu.
Không phải là khu du lịch sinh thái, nhưng thời gian gần đây, khu vườn siro này luôn đông người tới tham quan, chụp ảnh, hay thưởng thức vị lạ của cốc siro giữa không gian xanh mát.
Cây giống siro có giá dao động từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng, tùy vào số năm ươm trồng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!