Chuyên mục

Thị trường ngày 20/11: Giá hoa tăng, người mua ít

VTV Digital - 20/11/2020 - 14:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - Như mọi năm, thị trường quà tặng 20/11 luôn sôi động khi đây là dịp mà các phụ huynh và học sinh muốn thể hiện lòng biết ơn, yêu mến đối với các thầy cô.

Khảo sát của phóng viên, thị trường quà tặng năm nay khá phong phú với nhiều lựa chọn khác nhau. Mặc dù, giá các mặt hàng có tăng hơn so với năm ngoái nhưng hoa tươi, trái cây vẫn là sản phẩm được nhiều chọn làm quà. 

So với các ngày thường, các loại hoa như hồng, hoa lan, hướng dương… được các cửa hàng nhập về nhiều hơn. Hiện hoa hồng Đà Lạt có giá khoảng 5.000 đồng/cành (200.000 - 450.000 đồng/bó 5 cành), hướng dương từ 6.000 đồng/cành, hoa lan từ 190.000 đồng/cành (từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng/chậu).

Thị trường ngày 20/11: Giá hoa tăng, người mua ít - Ảnh 1.

Hoa, quả vẫn là những món quà truyền thống trong quà 20/11.

Các cửa hàng cho biết, giá các mặt hàng hoa cũng đã tăng hơn 30% so với năm ngoái, do nguồn cung thấp hơn năm ngoái, dù lượng cầu không tăng so với năm.

"Vì đợt dịch vừa qua, nhiều người dân cũng sợ không dám làm hoa vì không biết năm nay có bán được hay không. Và thời tiết năm nay cũng khó hơn năm ngoái, nhiều mặt hàng không ra được", chị Nguyễn Thị Hương, tiểu thương Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, TP.HCM chia sẻ. 

Ngoài hoa tươi, giỏ hoa quả cũng được nhiều khách hàng lựa chọn vì đảm bảo tính tiện lợi. Mỗi giỏ có giá dao động từ 400.000 - 700.000 đồng. Nếu khách hàng thích loại cao cấp nhập khẩu, mỗi giỏ quả, bánh có thể đến 1 triệu đồng. Giá các loại trái cây cũng không thay đổi so với ngày thường, nhưng sức mua giảm đến 40%.

Không chỉ thị trường hoa quả, mà ngay cả các sàn thương mại điện tử cũng đang rất nhộp nhịp nhân dịp này. Tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki,... chương trình khuyến mãi đã diễn ra từ tuần trước. Nhiều mặt hàng như sách, thời trang, đồ gia dụng… giảm giá từ 10 - 50%. Bên cạnh kích cầu về giá, chiến dịch khuyến mãi lần này còn tập trung vào các dịch vụ như gói quà, miễn phí giao - nhận trong ngày. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Bệnh viện thú bông hay chiến tích mùa săn sale?

VTV.vn - Trong những ngày cuối tuần vừa qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

RS Components mở rộng danh mục sản phẩm RS PRO tại Việt Nam

VTV.vn - RS Components, công ty cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh cho các nhà cung cấp và khách hàng công nghiệp, vừa công bố mở rộng danh mục sản phẩm RS PRO tại Việt Nam.