20/11 đặc biệt ở vùng sạt lở Trà Leng

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 10:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/11 dù không hoa, không quà nhưng với các giáo viên vùng sạt lở Trà Leng, món quà lớn nhất, niềm vui lớn nhất là thấy các em học sinh bình an sau mỗi trận mưa lũ.

3 tuần xảy ra trận lũ quét kinh hoàng, dù đã dọn dẹp nhiều ngày nhưng hậu quả cơn lũ để lại tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng (huyện Nam Trà Mỹ, Quảng Nam) vẫn chưa thể khắc phục. Nhớ lớp, nhớ thầy cô, nhiều em học sinh vẫn đến trường dù trường chưa thể dạy học. Điều mà các cô quan tâm nhất lúc này là an toàn cho các em. 

20/11 đặc biệt ở vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 1.

Trong đợt lũ quét, sạt lở đất cuối tháng 10 vừa qua, chỉ riêng xã Trà Leng và Trà Vân của huyện Nam Trà My, 9 em học sinh mãi mãi không được đến trường. Lũ dữ đã cướp đi ba mẹ, người thân của các em. Nhiều học sinh may mắn thoát chết nhưng vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Không chỉ tổn thương thân thể, nhiều em đã chịu tổn thất tinh thần quá lớn.

Ngày 20/11, nhiều ngôi trường vùng lũ vẫn ngập chìm trong bùn đất. Học sinh đến trường cũng lấm lem như chính ngôi trường của mình. Trong ngày này, các em học sinh ở đồng bằng đến thăm thầy cô giáo với những bó hoa tươi thắm thì ở đây, các em được bình an sau những trận sạt lở đất là điều khiến các thầy cô vui nhất.

Bổ sung lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng Bổ sung lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xã Trà Leng

VTV.vn - Sư đoàn 315 đã điều động thêm gần 200 quân đến xã Trà Leng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, trong đó có việc tìm kiếm người mất tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước