Chuyên mục

Thiết bị chống bức xạ điện thoại ngày càng phổ biến

Trung tâm Tin tức VTV24 - 19/11/2018 - 11:15 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiện nay, trên thế giới xuất hiện khá nhiều sản phẩm chống bức xạ từ các thiết bị điện tử có mức giá khá hợp lý với tham vọng trở nên phổ biến với người dùng.

Những sản phẩm giúp người dùng chống lại tác động có hại của sóng điện từ rất đa dạng. Thiết bị chống bức xạ được thiết kế dưới dạng miếng dán ở ốp lưng điện thoại, được công bố có tính năng hấp thụ các sóng điện và từ trường ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguyên lý hoạt động của những chất liệu làm nên miếng dán này là khiến bức xạ trở nên vô hại bằng cách biến đổi chúng thành tia hồng ngoại. Giá của thiết bị khoảng 40 USD.

Một kiểu thiết bị khác được dùng để đo độ bức xạ điện từ là chiếc điện thoại Pantone 5 do Nhật Bản sản xuất. Đây là chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới có cảm biến bức xạ tích hợp, kết hợp công nghệ điện thoại với bộ đếm Geiger bỏ túi, để đo lượng bức xạ xung quanh người dùng.

Một loại thiết bị khác giúp đo bức xạ có thể tích hợp với điện thoại thông minh qua cổng cắm tai nghe 3.5. Loại thiết bị này được công bố là hoạt động trong khoảng nhiệt từ 10 - 40oC, có giá khoảng hơn 30 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Chi 1,26 triệu USD để sở hữu cuốn truyện tranh đầu tiên của Marvel

VTV.vn - Cuốn truyện tranh đầu tiên trong vũ trụ Marvel đã được bán với giá kỷ lục 1,26 triệu USD.

Hà Nội: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm có “đường lưỡi bò”

VTV.vn - Ít nhất 3 cơ sở kinh doanh tại Hà Nội bị phát hiện bày bán các sản phẩm có “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền.