VTV.vn - Trồng rau xanh theo tiêu chuẩn VietGAP với mong muốn đầu ra ổn định nhưng do thiếu sự đầu tư đồng bộ nên lượng lớn rau an toàn của nông dân TT-Huế vẫn khó vào siêu thị.
Tại vùng rau Viet GAP Quảng Thành, nơi có diện tích rau trồng theo hướng an toàn trên 30 ha, trong điều kiện thời tiết thuận lợi, trung bình mỗi ngày xuất ra thị trường hơn 3 tấn rau sạch, thế nhưng số lượng rau an toàn Quảng Thành có mặt tại siêu thị chỉ dừng lại con số khiêm tốn chỉ 5 - 7 kg/ngày.
Nguyên nhân được xác định do tại đây vẫn chưa hình thành được một cơ sở thu mua rau, sơ chế, đóng gói, dán nhãn mác nguồn gốc xuất xứ có quy mô lớn để trở thành đầu mối cung cấp cho các cơ sở tiêu thụ. Không có đơn vị thu mua sơ chế đồng nghĩa với việc không có đơn vị nào đứng ra để thực hiện các thủ tục theo quy định của các cơ sở tiêu thụ rau hay các siêu thị. Như vậy, rau được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP vẫn khó có mặt ở siêu thị.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!