Chuyên mục

Thiếu hàng nhập từ Trung Quốc, khu chợ Ấn Độ kém sôi động

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24) - 21/02/2020 - 11:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến cho nguồn cung hàng từ Trung Quốc đến các nước khác bị tắc nghẽn trầm trọng.

Điều này khiến những khu chợ tại Ấn Độ dù sắp tới mùa lễ hội cũng không thể náo nhiệt như trước. Tại các khu chợ này, hầu hết mặt hàng đồ chơi từ ô tô nhựa, mặt nạ cho đến bóng bay đều được nhập khẩu từ Trung Quốc. Dịch bệnh COVID-19 bùng phát làm tắc nghẽn nguồn cung từ Trung Quốc, khiến các tiểu thương tại thành phố Gorakhpur "đứng ngồi không yên". Hàng khan hiếm trong khi mùa lễ hội đang đến gần, do đó hầu hết chủ hàng đều lên giá. Giá cả đắt đỏ hơn, khiến nhiều người tiêu dùng ngần ngại móc hầu hao, đắn đo cầm lên xem rồi lại bỏ xuống.

Những khu chợ tại Ấn Độ phụ thuộc lớn vào nguồn hàng từ Trung Quốc, đặc biệt là đồ chơi và vật dụng trang trí nhà cửa. Ấn Độ đã nhập khẩu gần 80 tỷ USD hàng Trung Quốc trong năm 2018 - 2019.


Lo ngại dịch COVID-19, các công ty Mỹ ngừng đầu tư vào Trung Quốc Lo ngại dịch COVID-19, các công ty Mỹ ngừng đầu tư vào Trung Quốc

VTV.vn - Theo Nikkei Asian Review, các công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon của Mỹ đang dè dặt và không còn hào hứng đổ tiền vào thị trường Trung Quốc do dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Tôm hùm baby lại giảm giá mạnh

VTV.vn - Một tuần nay, giá tôm hùm tại Khánh Hòa quay đầu giảm mạnh so với hồi tháng 2.

Campuchia hủy các lễ hội dịp Tết cổ truyền vì dịch COVID-19

VTV.vn - Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã tuyên bố hủy các lễ hội nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey, dự kiến diễn ra từ ngày 13 - 16/4.