Chuyên mục

Thiếu nhi TP.HCM được tặng hơn 10.000 cuốn sách

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/04/2019 - 12:00 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hơn 10.000 cuốn sách đã được trao tặng cho 100 trường tiểu học tại TP.HCM.

Quỹ HansaeYes24 Foundation (Hàn Quốc) và Công ty Hansae Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng sách cho các em học sinh nhân Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Ngay trong tháng 4 này, số sách trên sẽ được gửi tới các trường tiểu học cùng với những kệ sách nhỏ để lưu trữ và bảo quản.

Vào năm 2017 và 2018, nguồn sách gửi tặng chủ yếu là sách lịch sử và phát triển tư duy. Tuy nhiên, năm nay, thể loại sách sẽ đa dạng hơn, trong đó có cả sách thuộc nhiều lĩnh vực khoa học và văn học.

Các nhà tài trợ đến từ Hàn Quốc cũng khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chương trình tặng 10.000 cuốn sách cho các trường tiểu học ở TP.HCM trong các năm tới. Đồng thời mở rộng ra các tỉnh thành khác trên cả nước để khuyến khích và phát triển thói quen đọc sách trong thiếu nhi. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với sự phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy và rèn luyện nhân cách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?