VTV.vn - Hàm lượng phóng xạ trong các sản phẩm thực phẩm từ Fukushima, Nhật Bản đã an toàn cho người sử dụng.
Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu đối với các mặt hàng thực phẩm từ tỉnh Fukushima, Nhật Bản, nơi diễn ra thảm họa hạt nhân hồi năm 2011. Người tiêu dùng tại "Đảo quốc Sư tử" sắp tới sẽ có thêm nhiều lựa chọn mới, nhờ các sản phẩm thủy hải sản; nông, lâm sản từ Nhật Bản được phép xuất hiện trên kệ hàng.
Trước đó, một số mặt hàng thực phẩm từ 11 tỉnh, thành phố của Nhật Bản đã bị cấm nhập khẩu vào Singapore. Đặc biệt là các sản phẩm từ quả đào, rượu sake và cá từ tỉnh Fukushima.
Các mặt hàng thực phẩm từ Fukushima từng bị cấm nhập khẩu vào Singapore, Nguồn: ST File
Để được phép nhập khẩu vào Singapore, các mặt hàng thực phẩm của tỉnh Fukushima phải được cấp giấy chứng nhận kiểm tra hàm lượng phóng xạ ở ngưỡng an toàn, kèm theo các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện nhiều chuỗi siêu thị chính tại Singapore như FairPrice, Sheng Siong, Cold Storage và Giant vẫn đang trong quá trình xem xét việc có nên bày bán các mặt hàng thực phẩm từ Fukushima hay không?
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!