VTV.vn - Bún cá Num bo choc Tư Xê là một điểm hẹn thú vị cho ai muốn tìm hiểu ẩm thực độc đáo nơi xứ sở Chùa Tháp.
Chợ Lê Hồng Phong nằm ở Quận 10, TP.HCM nhưng mọi người thường biết đến cái tên chợ Campuchia nhiều hơn, vì ở đây bán rất nhiều thực phẩm Campuchia như Khô cá tra Biển Hồ, Lạp xưởng Bò Tung Lò mò, rau sầu đâu… toàn những cái tên nghe rất lạ. Khu chợ được lập nên từ những người Campuchia di cư sang Việt Nam sinh sống từ những năm 70 của thế kỷ trước cũng như kiều bào người Việt từ Campuchia hồi hương, mang theo phong vị ẩm thực nơi xứ sở Chùa Tháp.
Bún Num bo choc là một trong những món đặc sản Campuchia. Nước dùng bún Num bo choc là sự hòa trộn độc đáo của cá lóc đồng, sả, nghệ tươi, trái chúc, ngải bún và mắm bò hóc.
Bát bún có màu vàng của nghệ, màu trắng của lát cá lóc tươi, điểm thêm màu xanh của rau thơm, rau muống bào, dưa leo, màu tím của bông súng, ngoài ra còn phải có đậu đũa sống, vừa ngọt vừa giòn.
Nhiều thực khách gắn bó với hàng bún Tư Xê đã hàng chục năm. Họ nói rằng bát bún Tư Xê gần nửa thế kỷ vẫn giữ nguyên mùi vị. Bún cá Num bo choc giúp thực khách người Việt biết thêm những nét văn hóa ẩm thực đa dạng xứ Cam. Hơn thế, với những kiều bào Campuchia, món ăn này còn giúp họ nhớ về quê hương của mình cũng như cảm nhận được sự thân gần với mảnh đất Sài Gòn náo nhiệt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!