Chuyên mục

Tiêu thụ điện tại TP.HCM lập kỷ lục mới trong tháng 4

Trung tâm Tin tức VTV24 - 28/04/2019 - 11:37 - Tiêu dùng

VTV.vn - Dù chưa hết tháng 4 nhưng lượng điện tiêu thụ tại TP.HCM trong tháng có thể sẽ đạt mức 2,5 tỷ kWh, mức cao nhất trong 10 năm qua.

Tiêu thụ điện tại TP.HCM lập kỷ lục mới trong tháng 4 - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết, lượng điện năng tiêu thụ từ đầu năm đến nay liên tục đi lên. Trong tháng 4, lượng điện năng tiêu thụ ngày cao nhất ghi nhận được ở mức 90,038 triệu kWh. Dự kiến mức tiêu thụ theo tháng sẽ lên tới 2,5 tỷ kWh, mức cao nhất trong 10 năm qua tại thành phố.

Tiêu thụ điện tại TP.HCM lập kỷ lục mới trong tháng 4 - Ảnh 2.

Hình minh họa

Trước việc nhiều khách hàng thắc mắc khi thấy hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao, EVN HCMC giải thích, thứ nhất là do nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao trong thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài; thứ hai là do giá tiền điện có sự điều chỉnh tăng thêm 8,36% từ tháng 3/2019, theo quyết định 648/QĐ-BCT của Bộ Công Thương và thứ ba là do kỳ hóa đơn tháng 4 (31 ngày) nhiều hơn kỳ hóa đơn tháng 3 (28 ngày với trường hợp không bị ảnh hưởng và 21 ngày với trường hợp ảnh hưởng lịch ghi chỉ số Tết Nguyên đán).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Người Mỹ chi 16 tỷ USD cho Ngày của Cha

VTV.vn - Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ, người tiêu dùng nước này chi khoảng 16 tỷ USD để sắm quà cho Ngày của Cha diễn ra hôm 16/6. Đây là con số kỷ lục.

Trồng chuối lấy lá thay túi nylon

VTV.vn - Việc sử dụng lá chuối để bao gói thực phẩm thay túi nylon đang được nhiều chuỗi bán lẻ hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường.