Chuyên mục

Tổng cục Quản lý thị trường huy động lực lượng kiểm tra, kiểm soát tôm hùm càng đỏ

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/05/2019 - 10:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, ngay trong tuần này, lực lượng Quản lý thị trường sẽ vào cuộc sát sao để kiểm tra, kiểm soát mặt hàng tôm hùm càng đỏ.

Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chiều 20/5, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường đã ký văn bản hỏa tốc gửi các Cục Quản lý thị trường địa phương đề nghị tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường đối với mặt hàng tôm hùm càng đỏ, đặc biệt ở những địa bàn giáp biên với Trung Quốc, các nhà hàng, quán ăn có tiêu thụ sản phẩm này để hạn chế tối đa mức tiêu thụ cũng như buôn bán các mặt hàng này.

Tổng cục Quản lý thị trường huy động lực lượng kiểm tra, kiểm soát tôm hùm càng đỏ - Ảnh 1.

Tổng cục Quản lý thị trường hỏa tốc huy động lực lượng kiểm tra, kiểm soát tôm hùm càng đỏ

Tổng cục Quản lý thị trường huy động lực lượng kiểm tra, kiểm soát tôm hùm càng đỏ - Ảnh 2.

Tôm hùm càng đỏ (Tôm hùm đất) là sinh vật ngoại lai

Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cũng yêu cầu bộ phận giám sát kinh doanh trên online đánh giá mức độ tiêu thụ cũng như mua bán tôm hùm của Trung Quốc. Bên cạnh đó, phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện cũng như kiểm soát chặt chẽ các kho và cửa hàng đang rao bán trên mạng mặt hàng này để có biện pháp kiểm tra, kiểm soát kịp thời. Tổng cục Quản lý thị trường đặc biệt lưu ý đến tuyến vận chuyển theo hướng Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai… và tuyến nối về trung tâm lớn như Hà Nội, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Brazil mở cửa cho Huawei

VTV.vn - Huawei sẽ không bị hạn chế hoạt động ở Brazil trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị ra mắt mạng lưới 5G.

Quy định mới của Canada có lợi cho hành khách đi máy bay

VTV.vn - Các hãng hàng không sẽ phải bồi thường 2.300 CAD (gần 43 triệu đồng) cho hành khách bị lỡ chuyến nếu hãng không kiểm soát được số vé mà các đại lý bán ra.