Chuyên mục

Toshiba triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24 - 06/02/2020 - 10:52 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tập đoàn Toshiba Nhật Bản đã áp dụng hóa đơn điện tử cho phép người tiêu dùng có thể nhận được những dữ liệu về hoạt động mua sắm của mình trên điện thoại di động.

Toshiba đã phát triển một ứng dụng điện thoại thông minh có thể hiển thị mã vạch. Khi thanh toán, máy tính tiền sẽ quét mã vạch và gửi dữ liệu mua sắm về điện thoại thay vì hóa đơn giấy. Người dùng sẽ có thể thu thập mọi dữ liệu về hoạt động mua sắm của mình thông qua một ứng dụng duy nhất.

"Dịch vụ mới có thể giúp mọi người nắm rõ được những sản phẩm họ đã mua chỉ trong nháy mắt. Điều này sẽ khiến họ quản lý chi tiêu của mình một cách dễ dàng hơn" - ông Taro Shimada, Giám đốc điều hành Toshiba Data cho biết.

Toshiba triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử - Ảnh 1.

Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng ứng dụng để chuyển các phiếu giảm giá và ưu đãi hấp dẫn tới người dùng. Theo thỏa thuận giữa Toshiba và người dùng, hãng sẽ sử dụng và phân tích dữ liệu thu được từ ứng dụng, đem bán cho các nhà sản xuất và bán lẻ, để giúp họ phát triển sản phẩm và dịch vụ. Công ty dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ mới tới các khách hàng tại 100.000  cửa hàng ngay trong năm 2020.

Toshiba cắt giảm 7.000 việc làm Toshiba cắt giảm 7.000 việc làm

VTV.vn - Ngày 8/11, hãng điện tử Toshiba của Nhật Bản thông báo sẽ cắt giảm 7.000 việc làm trong vòng 5 năm tới do lợi nhuận giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Đồ ăn trân châu hay bàn chải đánh răng đẹp nhất thế giới?

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng giả, hàng nhái

VTV.vn - Gần đây, hàng loạt vụ việc bao cao su, găng tay y tế,... không rõ xuất xứ, nguồn gốc đã bị cơ quan chức năng phát hiện. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng.