Chuyên mục

TP.HCM chưa trình phương án tổ chức làn ưu tiên cho xe bus

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/08/2019 - 10:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sở Giao thông Vận tải chưa trình UBND TP.HCM phương án tổ chức làn ưu tiên cho xe bus trên đường Điện Biên Phủ và đường Võ Thị Sáu.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, hiện việc tổ chức làn ưu tiên cho xe bus đang ở bước nghiên cứu, chưa được Hội đồng Tư vấn giao thông đô thị thành phố thông qua.

Tháng 6/2019, phần lớn thành viên của Hội đồng Tư vấn giao thông đô thị thành phố thống nhất chủ trương triển khai việc tổ chức làn dành riêng hoặc ưu tiên cho xe bus hoạt động, nhưng chưa đồng tình giải pháp triển khai thí điểm trên đường Võ Thị Sáu và đường Điện Biên Phủ.

Hội đồng tư vấn đề nghị chủ đầu tư là Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng và đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Hưng Nghiệp hoàn chỉnh phương án khi chọn đường Võ Thị Sáu và đường Điện Biên Phủ để tổ chức làn dành riêng hoặc ưu tiên cho xe bus. Đồng thời, đề xuất tiêu chí cụ thể khi lựa chọn tuyến đường, đảm bảo phù hợp với điều kiện giao thông thành phố và cùng với đó là các giải pháp để giải quyết các vấn đề tác động về kinh tế, xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

iPhone 14 bán ra tại Việt Nam từ 14/10

VTV.vn - Chưa đầy 1 tháng sau khi Apple ra mắt, dòng iPhone 14 mới sẽ được bán ra tại Việt Nam từ ngày 14/10 tới.

Người dùng Việt chuộng iPhone 14 Pro Max

VTV.vn - Phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 Pro Max có giá bán dự kiến lên tới 50 triệu đồng dường như không làm "nản lòng" các khách hàng Việt.