Chuyên mục

TP.HCM: Hàng loạt công trình bị xử phạt vì để đọng nước chứa lăng quăng

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24) - 04/07/2019 - 17:24 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết, 6 tháng đầu năm nay, đã có 64 biên bản của 22 quận, huyện xử phạt các đơn vị không phối hợp phòng chống sốt xuất huyết.

Theo đại diện viện Pasteur, cũng giống như các nước Đông Nam Á, các ca sốt xuất huyết tại Việt Nam năm nay tăng cao hơn năm 2018. 

Tại các đô thị, nguyên nhân là có sự xuất hiện của các yếu tố nguy cơ mới như công trình xây dựng. Trong khi đó, ngoài đường, dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh, TP.HCM, những bãi phế liệu dang dở bỏ hoang là những nguy cơ chứa lăng quăng.

Còn ở phường 24, quận Bình Thạnh, những hố nước tại các công trình dang dở đã trở thành nơi trú ngụ của lăng quăng. Điều này lý giải vì sao tại khu vực này đã trở thành điểm nóng sốt xuất huyết khi có chùm ca bệnh. 10 công trình như thế đã bị chính quyền địa phương lập biên bản chỉ trong một phường.

Mỗi mùa sốt xuất huyết đến, các bệnh viện đều lên tiếng cảnh báo khi nhiều người nhập viện. Không có lăng quăng là không có sốt xuất huyết. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn còn thờ ơ với dịch bệnh khiến sốt xuất huyết vẫn tiếp tục bùng phát.

TP.HCM: Hơn 24.700 ca mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong TP.HCM: Hơn 24.700 ca mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong Sốt xuất huyết tăng nhanh ở các quận phía tây Hà Nội Sốt xuất huyết tăng nhanh ở các quận phía tây Hà Nội Sốt xuất huyết ở người lớn tăng nhanh Sốt xuất huyết ở người lớn tăng nhanh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ

VTV.vn - Nếu những năm trước, cherry Mỹ về Việt Nam có giá 400.000 - 600.000 đồng/kg thì nay được bán với giá 230.000 - 350.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với những năm trước.

Bình Thuận: Thanh long chính vụ được giá

VTV.vn - Từ tháng 6 đến nay là thời điểm thanh long chính vụ đến ngày thu hoạch. Nếu những năm trước, giá thanh long giảm mạnh thì nay giá loại trái cây này quay đầu đi lên.