VTV.vn - Dự kiến cuối quý III năm nay, TP.HCM sẽ không cho hàng nông sản chưa qua sơ chế nhập chợ.
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Sở Công thương TP.HCM, sản lượng hàng nhập tại 3 chợ đầu mối nông sản thực phẩm của TP.HCM là Thủ Đức, Bình Điền và Hóc Môn, ước đạt hơn 9.200 tấn/đêm. Tổng lượng rác bình quân hàng đêm tại 3 chợ ước là 240 tấn/ngày, trong đó, lượng rác từ các hoạt động sơ chế nông sản chiếm gần 90%.
Trong năm 2018, TP.HCM đã triển khai chủ trương sơ chế rau củ quả đến thương nhân ở 3 chợ đầu mối, đồng thời làm việc với 2 tỉnh có nguồn cung lớn cho TP.HCM là Lâm Đồng và Bến Tre. Nhờ vậy, đến nay không còn thực hiện sơ chế trong nhà lồng chợ như trước đây khiến lượng rác thải hữu cơ phát sinh từ hoạt động sơ chế mặt hàng rau củ quả giảm 10% - 60%.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!