Chuyên mục

TP.HCM tăng cường kiểm soát việc sản xuất túi nylon

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/06/2019 - 10:44 - Tiêu dùng

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa giao các sở có liên quan rà soát việc sản xuất túi nylon khó phân hủy, túi nylon tự phân hủy sinh học và túi thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, UBND TP yêu cầu các quận, huyện, tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị sản xuất và nhập khẩu túi nylon khó phân hủy, thống kê danh sách và tham mưu lộ trình thu gom tái chế chất thải túi ni lông.

Rác thải túi nylon hay là rác thải nhựa nói chung đang là vấn đề lớn của TP.HCM. Hiện nay, trong số gần 9.000 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày của thành phố, có tới 1.800 tấn rác thải nhựa, chiếm tỷ lệ hơn 20%. Trong khi đó, theo Công ty Môi trường đô thị TP.HCM, mới có khoảng 200 tấn rác thải nhựa được thu hồi tái chế, chiếm khoảng 11% lượng rác thải nhựa. 

Theo các chuyên gia môi trường, giải pháp căn cơ để hạn chế rác thải nhựa tốt nhất hiện nay là đẩy mạnh công tác phân loại rác tại nguồn, đồng thời xử lý mạnh tình trạng xả rác thải ra môi trường.

Đến năm 2025, cả nước không sử dụng túi nylon dùng một lần Đến năm 2025, cả nước không sử dụng túi nylon dùng một lần

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ mục tiêu này tại lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa, vừa diễn ra sáng 9/6 tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?