Chuyên mục

Trải nghiệm cung đường du lịch mùa thu bờ Đông nước Mỹ

Phú Nguyễn (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ) - 28/10/2019 - 13:53 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các con đường xuyên qua khu vực vùng Đông Bắc Mỹ là một trong những cung đường đẹp nhất cho dân đi roadtrip.

Vùng Đông Bắc nước Mỹ là một trong những khu vực có mùa thu đẹp nhất thế giới. Tầm trung tuần tháng 10 hàng năm, cây cối tại đây đồng loạt đổi màu, tạo nên một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ. Đây cũng là thời điểm được nhiều người chọn để đi roadtrip - một hình thức đi phượt bằng xe ô tô khá phổ biến tại Mỹ và nhiều nước châu Âu.

Những cánh rừng vùng Đông Bắc Mỹ, mùa cây thay lá, nơi đây như được khoác lên mình một bộ áo mới, với đủ sắc màu: xanh, vàng, da cam và đỏ thẫm. Các con đường xuyên qua khu vực này là một trong những cung đường đẹp nhất cho dân đi roadtrip.

Roadtrip là hình thức du lịch trải nghiệm đường bộ, với phương tiện di chuyển chủ yếu là bằng xe ô tô. Và mùa thu là mùa đi roadtrip đẹp nhất ở vùng Đông Bắc Mỹ.

Hành trình đi roadtrip, ngắn cũng hàng trăm km, dài có thể lên tới hàng nghìn km. Dân roadtrip vì thế thường đi theo nhóm hoặc đi cả gia đình để đổi lái cho nhau. Hành lý mang theo cũng được chuẩn bị kỹ để đủ cho chuyến đi dài ngày.

Roadtrip bắt đầu phổ biến tại Mỹ từ đầu những năm 1950 khi ô tô trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu và những con đường cao tốc nối liền các bang được mở rộng. Vùng Đông Bắc Mỹ là điểm đến không thể bỏ qua của dân roatrip mỗi độ thu sang. Lái xe rong ruổi qua các cánh rừng vào thời điểm này là cách tận hưởng trọn vẹn nhất vẻ đẹp rực rỡ của mùa thu nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Nguyễn (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)

Cùng chuyên mục

XEM

Đắt nhất nhưng người Việt vẫn chuộng iPhone 12 Pro Max

VTV.vn - Tại Mỹ, iPhone 12 Pro Max có có giá bán khởi điểm lên tới 1.099 USD.

Trên tay iPhone 12 bản màu xanh Blue giá 23 triệu đồng tại Việt Nam

VTV.vn - Những chiếc iPhone 12 đầu tiên đã về đến Việt Nam.