Chuyên mục

Triển khai “taxi bay” phục vụ Olympics Paris 2024

Trung tâm tin tức VTV24 - 24/06/2019 - 10:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Du khách đến Thủ đô Paris, Pháp để cổ vũ các trận thi đấu trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Hè 2024 có thể đến thẳng địa điểm tổ chức nhờ những chiếc “taxi bay”.

Dự án “taxi bay” đang được Công ty điều hành sân bay Aeroports de Paris, Công ty Vận tải công cộng RATP và nhà sản xuất máy bay Airbus ấp ủ thực hiện. Dự án nhằm đưa những chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng vào vận hành để vận chuyển hành khách vào khu vực sâu trong Thủ đô Paris ngay sau khi máy bay của họ đáp xuống đường băng.

Triển khai “taxi bay” phục vụ Olympics Paris 2024 - Ảnh 1.

Mô hình "taxi bay" Vahana, Nguồn: Airbus

Các công ty này cho rằng Thế vận hội mùa Hè 2024 (Olympics 2024) là cơ hội hoàn hảo để đưa những chiếc “taxi bay” vào vận hành. Nhóm nghiêm cứu sẽ khởi động những thử nghiệm về tính khả thi của thiết bị bay do nhà sản xuất máy bay Airbus cung cấp, với hai mô hình chạy thử là mẫu "Vahana" một chỗ ngồi và biến thể bốn chỗ "City Airbus".

Triển khai “taxi bay” phục vụ Olympics Paris 2024 - Ảnh 2.

Mô hình "taxi bay" City Airbus, Nguồn: Airbus

Nếu thử nghiệm thành công thì dịch vụ “taxi bay” sẽ cất cánh khoảng 6 phút/chuyến, tốc độ di chuyển nhanh hơn nhiều so với đi bằng tàu hỏa hoặc xe bus từ sân bay Charles de Gaulle vào thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ví điện tử Google Wallet có mặt tại Việt Nam, chấp nhận nhiều thẻ ngân hàng

VTV.vn - Google Wallet là ứng dụng cho phép người dùng thanh toán không chạm cũng như hỗ trợ hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số.

Thịt in 3D hoàn toàn từ rau củ

VTV.vn - Một công ty ở Israel đã phát minh ra chiếc máy in ra những miếng thịt 3D với thành phần hoàn toàn từ rau củ.