Chuyên mục

Triết lý quản lý tiền của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/03/2019 - 14:25 - Tiêu dùng

VTV.vn - Triết lý tiêu tiền của vị Tổng thống tỷ phú này là như thế nào? Liệu ông có thoải mái vung tiền như nhiều người nghĩ hay không?

Tổng thống thứ 45 của Mỹ đồng thời là tỷ phú bất động sản Donald Trump cho rằng, nếu muốn có thật nhiều tiền thì bạn cần phải biết quản lý việc chi tiêu của mình. Một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể ảnh hưởng xấu đến toàn bộ số tiền mà bạn có.

"Hãy chịu khó rà soát mua sắm để trần tình xem bạn đang trả cho các chi phí không cần thiết ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những dịch vụ như giải trí hay tiền rượu, nhưng những những hóa đơn này cũng cần phải tính toán đến chứ. Bất cứ rò rỉ nhỏ nào cũng rất có thể làm chìm một con tàu. Đối với tài chính cũng vậy" - ông Trump từng nói.

Với cách quản lý chi tiêu và tiêu tiền như vậy, Donald Trump từng được xếp thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông không những người nổi tiếng trong giới tỷ phú ở lĩnh vực bất động sản mà còn là một nhà diễn thuyết ăn khách.

Gia đình - dòng họ Trump đã giàu có từ đời cha ông, nhưng Tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ vẫn phải lăn lộn với thương trường từ nhỏ. Ở nước Mỹ, có hơn 50% "thế hệ giàu có thứ 2" ở tuổi vị thành niên hoàn toàn dựa vào bản thân để làm việc kiếm thêm tiền tiêu. Tổng thống Mỹ Donald Trump khi 14 tuổi đã làm một nhân viên bán hàng. Kinh nghiệm trong việc bán hàng tận nhà tại các khu dân cư cao cấp đã giúp ông hiểu rõ hơn về thị trường bất động sản và có sức thuyết phục mạnh mẽ khi đàm phán với khách hàng.

Một điều nữa mà ít người biết về cách tiêu tiền của Tổng thống Donald Trump là ông làm ra nhiều tiền nhưng cũng tiêu nhiều. Một ông chủ, một ông trùm kinh doanh theo đúng nghĩa của nó, đi đâu cũng có vệ sĩ bảo vệ. Không phung phí cho những thứ như rượu hay giải trí, nhưng vị Tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ luôn đòi hỏi những gì sang trọng, quyền quý nhất. Ví dụ như chiếc máy bay riêng dòng Boeing 757 mua năm 2011, trị giá 100 triệu USD - là chiếc máy bay đắt thứ 8 trên thế giới. Hoặc thú vui với môn thể thao golf đắt đỏ, ông Trump chi tiêu khoảng 77 triệu USD cho bộ môn này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kích cầu du lịch nội địa: An toàn được đặt lên hàng đầu

VTV.vn - Chiều ngày 24/9, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình kích cầu du lịch nội địa “Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn".

Vì sao phần lớn ô tô có màu đen hoặc trắng?

VTV.vn - Kết quả khảo sát về lý do vì sao phần lớn ô tô có màu đen và trắng có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.