Chuyên mục

Trợ lý ảo của Google và Amazon có thể bị tin tặc tấn công

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24) - 24/10/2019 - 10:35 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo hãng tin CNN, những trợ lý ảo như Alexa của Amazon hay Google Assistant của Google có thể bị lạm dụng để nghe lén và lừa đảo mật khẩu.

Các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết, họ phát hiện bên thứ ba, các nhà phát triển ứng dụng, có thể tiếp cận với những mệnh lệnh sử dụng giọng nói của người dùng. Kể cả khi thiết bị trợ lý ảo được đặt ở chế độ im lặng, ứng dụng vẫn tiếp tục chạy và nghe lén thông tin. Sau đó, ứng dụng có thể yêu cầu người dùng đọc mật khẩu, trong khi các trợ lý ảo sẽ không bao giờ đòi hỏi điều này từ người dùng nếu hoạt động bình thường. 

Hiện cả Amazon và Google đều cho biết đã khắc phục vấn đề bảo mật trên.


Apple và Google dừng thẩm định các cuộc hội thoại giữa người dùng và trợ lý ảo Apple và Google dừng thẩm định các cuộc hội thoại giữa người dùng và trợ lý ảo

VTV.vn - Apple và Google đã chấm dứt việc nghe thẩm định lại các đoạn ghi âm tương tác giữa người dùng với các phần mềm trợ lý ảo sử dụng giọng nói.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?