Chuyên mục

Trục lợi kiếm tiền xin visa Hàn Quốc

Công Tùng (Trung tâm Tin tức VTV24) - 12/04/2019 - 11:37 - Tiêu dùng

VTV.vn - Mấy ngày gần đây, chỉ một số ít may mắn có cơ hội được làm thủ tục vì số vé mà ĐSQ Hàn Quốc phát ra ít, trong đó, một phần số vé này bị đội cò mồi thao túng, bán kiếm lời.

Hàng nghìn người, xếp hàng, chờ đợi bất kể ngày mưa hay nắng với mong mỏi duy nhất là có 1 chiếc vé để được làm thủ tục visa đi Hàn Quốc. Thậm chí, nhiều người đã chờ đợi cả tuần nay nhưng vẫn không có kết quả dù đã đến xếp hàng từ 3-4h sáng.

Nguyên nhân được cho là số vé ĐSQ Hàn Quốc phát ra rất hạn chế, khoảng 200-300 vé mỗi ngày. Lợi dụng điều này, nhiều cò vé đã xuất hiện, sẵn sàng bán cho người có nhu cầu xin visa Hàn Quốc với giá từ 4-6 triệu đồng/vé. Thậm chí, giá còn bị đẩy cao lên 10 triệu đồng, nếu cần làm trọn gói phải mất tới 1.500 USD.

Lý giải tình trạng lượng người Việt xin visa đi Hàn Quốc tăng đột biến trong những ngày qua bởi có thông tin chính sách ưu đãi làm visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm cho công dân Việt Nam tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng này sẽ bị tạm dừng vào cuối tháng này.

Người dân xếp hàng từ 1h sáng để xin visa đi Hàn Quốc Người dân xếp hàng từ 1h sáng để xin visa đi Hàn Quốc Lưu ý gì khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm không phải chứng minh tài chính? Lưu ý gì khi xin visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm không phải chứng minh tài chính? Hàn Quốc thông báo mức phạt nếu ở quá hạn visa tại nước này Hàn Quốc thông báo mức phạt nếu ở quá hạn visa tại nước này

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công Tùng (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Giá thịt lợn hơi vẫn ở mức gần 100.000 đồng/kg

VTV.vn - Ngày 24/5, giá thịt lợn hơi trên cả nước vẫn dao động từ 96.000 - 99.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg so với tháng trước.

Di tích Nhà tù Hỏa Lò miễn phí nhiều dịch vụ

VTV.vn - Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đang áp dụng nhiều chính sách miễn, giảm phí các dịch vụ, sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.