Chuyên mục

Trung Quốc: Bỏ hơn 4 tỷ đồng mua căn nhà 5,6 m2 để con được học trường tốt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/11/2019 - 12:06 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều phụ huynh tại Trung Quốc sẵn sàng chi 1,28 triệu Nhân dân tệ (hơn 4,2 tỷ đồng) mua căn nhà chỉ rộng 5,6 m2 để con họ có thể được học trường tốt.

Tính ra, những căn nhà ở giữa Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) như vậy có giá tới hơn 750 triệu đồng/m2. Không chỉ có mức giá siêu đắt đỏ, những người muốn mua còn phải tham gia 136 vòng đấu giá mới sở hữu được những căn nhà chỉ đủ kê 1 cái giường và 1 chỗ đứng như vậy.

Trung Quốc: Bỏ hơn 4 tỷ đồng mua căn nhà 5,6 m2 để con được học trường tốt - Ảnh 1.

Phụ huynh Trung Quốc ganh đua cho con vào học ở những ngôi trường tốt với mong muốn con cái họ sẽ đỗ vào các trường đại học danh tiếng sau này

Chuyện cha mẹ đầu tư mua nhà chỉ để lấy hộ khẩu ở Bắc Kinh không phải là hiếm bởi đó là yếu tố cơ bản để con họ có đủ điều kiện đăng ký học ở những trường học chất lượng cao. Tại Trung Quốc, việc cho con học trường tốt đã trở thành một sự ganh đua giữa các phụ huynh với mong muốn con mình sẽ thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng sau này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Apple sẽ sửa lỗi loa trên Macbook pro 16 inch bằng phần mềm

VTV.vn - Theo MacRumors, lỗi loa trên Macbook pro 16 inch xảy ra do phần mềm và sẽ được Apple khắc phục.

Mexico phát hiện mỏ dầu có trữ lượng lên tới 700 triệu thùng

VTV.vn - Mexico vừa phát hiện một mỏ dầu mới tại khu vực Quesqui, bang Tabasco, với trữ lượng lên đến 700 triệu thùng dầu quy đổi.