Chuyên mục

Trung Quốc triển khai phân loại rác tại hộ gia đình trên toàn Bắc Kinh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 28/11/2019 - 10:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ triển khai hệ thống phân loại rác thải bắt buộc tại tất cả các hộ gia đình từ tháng 5/2020.

Theo dự thảo sửa đổi quy chế quản lý rác thải hộ gia đình của Bắc Kinh, các tổ chức và các cá nhân phải tuân thủ phân loại rác dựa trên 4 tiêu chí: Rác thải nhà bếp, rác có thể tái chế, rác thải nguy hiểm và các loại rác khác.

Các cá nhân không tuân thủ quy định này và không có ý thức sửa đổi hành vi của bản thân có thể bị phạt từ 50 - 200 Nhân dân tệ (7 - 28 USD).

Trung Quốc triển khai phân loại rác tại hộ gia đình trên toàn Bắc Kinh - Ảnh 1.

Trong khi đó, mức phạt đối với các doanh nghiệp vi phạm dao động từ 5.000 - 10.000 Nhân dân tệ (700 - 1.400 USD). Các trường hợp thường xuyên vi phạm quy định có thể phải nộp phạt tới 50.000 Nhân dân tệ (7.000 USD).

Nhằm giảm thiểu rác thải hộ gia đình, quy định mới cũng khuyến khích ý tưởng làm việc không sử dụng giấy cũng như không sử dụng các loại cốc dùng một cốc tại các cơ quan.

Ngoài ra, các siêu thị, khu mua sắm và các chợ cũng không được phép cung cấp túi nhựa miễn phí. Nhà hàng, khách sạn, dịch vụ vận chuyển thực phẩm cần ngừng cung cấp các đồ dùng một lần trừ khi khách hàng yêu cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Những món đồ đắt đỏ hay quả chanh đắt nhất thế giới

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Muôn màu Black Friday thời COVID-19

VTV.vn - Trong những tháng cuối cùng của năm, các hãng tung ra nhiều chương trình ưu đãi hút khách với các mức giảm giá khủng trên 50% nhằm kích cầu du lịch.