VTV.vn - Tự làm tương ớt tại nhà, vừa ngon - vừa đảm bảo sức khỏe, tại sao không?
Nguyên liệu: 200 gram ớt sừng (tùy vào độ ăn cay); 2 củ tỏi; 1 củ hành tây; 2 quả cà chua; 1 quả táo.
Cách làm: Ớt, hành tây, tỏi, hạt tiêu bỏ vào máy xay, xay nhuyễn.
Táo xắt nhỏ rồi xay với cà chua (hoặc ép táo lấy nước).
Cho một chút dầu ăn vào chảo rồi đảo đều hỗn hợp các nguyên liệu vừa xay. Hỗn hợp sôi lên thì thêm 2 thìa dấm táo, sau đó xay lại lần thứ hai cho mịn.
Lọc qua rây, thêm bột năng tạo độ sánh và đun sôi lại.
Vậy là món tương ớt sắp hoàn thành rồi. Bạn hãy nhớ khử trùng chai lọ hay hũ đựng tương ớt bằng cách đun sôi nhằm bảo quản tương ớt được lâu nhé.
Chúc các bạn thành công!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!